Lịch sử hình thành polycarbonate (PC)

Lịch sử hình thành polycarbonate (PC)

Năm 1953, polycarbonate (PC) được phát hiện một cách độc lập bởi Dr.H.Schnell của Bayer AG, Đức và DW Fox của Tổng Công ty Điện USA.Since sau đó, nó đã được sử dụng trong một số ứng dụng thương mại trong và ngoài nước.

 

Polycarbonat đã được chứng minh là một số trong những vật liệu tốt nhất trong các ứng dụng trong nước và công nghiệp.

Khoảng năm 1958, Bayer đã bắt đầu sản xuất nhựa polycarbonate với một công ty thương hiệu Makrolon.Other ở Mỹ như General Electric và Dow Chemical cũng đã bắt đầu các process.Companies sản xuất như Atochem từ Pháp và Anic từ Ý cũng tham gia industry.Apparently, có một số công ty đã tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất polycarbonate từ Nhật Bản, Hàn Quốc vv

Polycarbonate là một nhóm các polyme nhiệt dẻo trong đó có một nhóm chức hữu cơ liên kết với nhau bởi các nhóm carbonate.

Họ có một chuỗi phân tử dài, và có thể được thermoformed tên easily.Their là do các nhóm cacbonat có tồn tại trong cấu trúc phân tử của chúng.

Ban đầu, nhựa polycarbonate được sử dụng trong sản xuất điện, các thiết bị điện tử và các ứng dụng kính.

Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của nó có được lý do chính tại sao nó đã trở nên phổ biến trong một số ứng dụng.

Năm 1982, nghe CD đã được giới thiệu sau đó các đĩa DVD và Blu-ray công nghệ followed.They là một số trong những sản phẩm phổ biến nhất mà phụ thuộc vào nhựa polycarbonate.

Vào giữa những năm 1980, một số chai thủy tinh dễ vỡ đã được thay thế bằng chai polycarbonate, Trong thời gian này, các máy tính đã được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để sản xuất đèn pha ở Mỹ trước khi được ủy quyền tại châu Âu vào năm 1992.

Rõ ràng, chúng được sử dụng trong một số ứng dụng mà họ đã thay thế thủy tinh, đặc biệt là trong xây dựng, trang thiết bị quân sự, xây dựng nhà kính , kính chắn gió, vv.

Thị trường toàn cầu cho tấm polycarbonate đã phát triển rõ ràng trong thời gian qua, nhiều hơn như vậy, với khả năng thích ứng của nó trong thị trường người dùng cuối.

Thị trường polycarbonate có thể được chia thành các khu vực: Tây Âu, Châu Á-Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và phần còn lại của World.Some của các ngành công nghiệp chính trong thị trường polycarbonate bao gồm:

Formosa Hóa học & Công ty Cổ phần Sợi từ Đài Loan.
SABIC IP và Styron, đó là các công ty của Mỹ dựa.
Bayer Material có trụ sở tại Đức.
Excelite và một số thương hiệu khác bằng nhựa của Trung Quốc.
Teijin, Idemitsu Kosan, Mitsubishi Cơ khí nhựa và Mitsubishi Gas Chemical Co từ Nhật Bản trong số cầu thủ chủ chốt khác trên thị trường polycarbonate.
Theo các nghiên cứu thị trường minh bạch, thị trường polycarbonate có thể đạt được tổng cộng $ 19590000000 năm 2020.

Đây là sau khi thị trường đã được trị giá $ 12860000000 vào năm 2013 khi khu vực châu Á-Thái Bình Dương thống trị thị trường này với hơn 61% về khối lượng.

Theo tongkhotamlop.com