Những ứng dụng của tấm nhựa polycarbonate

Những ứng dụng của tấm nhựa polycarbonate

Các lớp phủ hàng rào được áp dụng bằng phương pháp lắng đọng hơi hóa chất plasma nâng cao có thể được tạo ra để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian sản xuất màn hình OLED. Các lớp phủ có thể phòng ngừa do oxy, độ ẩm, hóa chất và ánh sáng kích thích dẫn điện truyền để các hư hỏng cơ sở.

Nhựa polycarbonate hay còn gọi là nhựa PC là loại vật liệu trong suốt được sử dụng trong thực tế với các ngành công, nông nghiệp sau:

Thứ nhất Sản xuất ô tô

Hyundai Motor Manufacturing theo đuổi của ánh sáng, đẹp, an toàn, bảo vệ môi trường và các nguyên tắc tiết kiệm năng lượng. chất liệu Polycarbonate cho trọng lượng nhẹ, độ bền cao, ngày càng được ưa chuộng bởi các ngành công nghiệp ô tô. phụ tùng ô tô làm bằng polycarbonate với trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, ngoại hình hấp dẫn, bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường. sức đề kháng tốt tác động và độ dẻo dai và tốt. Auto bộ phận nhựa đã trở thành xu hướng của ngành công nghiệp ô tô, do mạnh polycarbonate sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.polycarbonate dẻo dai (PC) được sử dụng chủ yếu trong sản xuất các hệ thống chiếu sáng ô tô, bảng điều khiển, sưởi và các khu vực khác của bội thu của xe.

PC đã được sử dụng trong sản xuất đèn pha xe 10-12 tuổi, 98% của ngành công nghiệp ô tô hiện đang sử dụng máy tính. Trong các hệ thống chiếu sáng ô tô, tất cả các mô hình hiện nay hầu như đều sử dụng một kháng tác động tốt và vật liệu polycarbonate mờ, và tận dụng đầy đủ các đặc điểm khuôn dễ dàng của nó, đầu đèn, miếng kết nối và cơ thể bóng đèn, và mọi người đều chết nhựa trong ống kính, thiết kế linh hoạt, dễ chế biến, thủy tinh không thể thay thế.

Trong lĩnh vực các cửa sổ xe, polycarbonate với kháng tác động độc đáo, bức xạ chống tia cực tím, ánh sáng của nó và lợi thế khác, nó đã trở thành một vật liệu lý tưởng của sự lựa chọn, và nhẹ hơn so với trọng lượng ban đầu của vật liệu thủy tinh 40%. Nhưng về việc áp dụng nguyên liệu cửa sổ chính nó polycarbonate chống trầy xước và chịu mài mòn kém, nay là một phần của các công ty phát triển silicone lớp phủ gốm nano sửa đổi để khắc phục vấn đề này. Dễ dàng để mở, mà không ảnh hưởng đến ánh sáng UV cửa sổ trời toàn cảnh máy tính trên cao cấp ứng dụng ô tô ngày càng nhiều.

SABIC Innovative Plastics trong tháng 4 năm 2011 giới thiệu hai loại vật liệu đặc sản mới, mà rất có thể đơn giản hóa những chiếc xe hiệu suất cao và thiết kế nội thất đẹp và bảo trì. Các sản phẩm mới đầu tiên là tạo ra một thanh lịch, các bộ phận có độ bóng thấp Cycolac * styrene copolymer / polycarbonate (ABS / PC) nhựa, nó có thể tránh được việc tăng chi phí của bức tranh thứ cấp để mang lại, mặc và thiệt hại cho môi trường vấn đề. Đoạn sản phẩm sáng tạo là Geloy polycarbonate / acrylonitrile (PC / ASA) nhựa, các sản phẩm lâu dài đặc tính chống tĩnh cho nội thất ô tô để cung cấp tươi mặt, sạch sẽ.

Thứ hai là dùng trong Vật liệu xây dựng

Kể từ khi các tấm nhựa lấy sáng polycarbonate ra đời thay thế tấm nhựa mica với truyền dẫn ánh sáng cao, độ bền va đập, khả năng chống tia cực tím, ổn định kích thước tốt và hành vi xử lý tốt, ngành công nghiệp trang trí kiến trúc trong những năm gần đây là một trong những chất liệu kính lý tưởng so với kính thông thường có rõ ràng lợi thế. đặc tính cách nhiệt của kính tấm polycarbonate cao hơn 25%, sức mạnh tác động là 250 lần so với kính, và trọng lượng chỉ là 1/2 của kính, tấm PC trong những năm gần đây, ánh sáng mái lợp nhựa lớn và cầu thang của các hình dạng khác nhau và nghệ thuật cao tầng cơ sở xây dựng ánh sáng và khác sử dụng rộng rãi.

sân bóng đá lớn, phòng và những nơi công cộng khác, biệt thự tư nhân nhỏ và khu dân cư, tấm PC polycarbonate trong suốt mái trần minh bạch không chỉ mang đến một cảm giác thoải mái xinh đẹp, mà còn tiết kiệm năng lượng; tấm PC cũng có thể được sử dụng để cài đặt trên mặt đất trên một màn hình lớn, nó sẽ không được giẫm lên hoặc đi bộ xe lăn và bị phá hủy.

Bayer MaterialScience trong tháng 10 năm 2010 để chứng minh Makrolon polycarbonate giải pháp tấm rắn và multiwall cho thiết kế kiến trúc và phát triển khác, bao gồm các tòa nhà năng lượng thấp thụ động và cấu trúc cũng như các tòa nhà không có khí thải, vv, đã được sử dụng Airbus A380 ga sân bay, nhà ga mới đường sắt ở Vũ Hán, Trung Quốc và 2010 Thượng Hải World Expo Đức Pavilion và muốn.

2012 châu Âu vô địch bóng đá tại sân vận động Ba Lan Silesia chọn Lexan Thermoclear trần sản xuất tấm SABIC Innovative Plastics ‘. SABIC Innovative Plastics dòng sản phẩm tấm đã được áp dụng thành công tại hơn 50 sân vận động. kiểm soát bức xạ năng lượng mặt trời / tấm hấp thụ tia hồng ngoại để giảm sự tích tụ nhiệt bên trong sân vận động, trong khi cho phép ánh sáng tự nhiên vào. Một lợi thế quan trọng của Lexan Thermoclear tờ được trọng lượng nhẹ so với các tấm kính nặng nề, đó là chi phí hiệu quả hơn, xử lý dễ dàng hơn và cài đặt. Hơn nữa, so với vật liệu thủy tinh thông thường nó là cần thiết cho khung thép tấm hỗ trợ nhẹ hơn, do đó làm giảm chi phí vật liệu và chi phí vận chuyển.

Ứng dụng làm mái nhựa

Thi công mái nhựa polycarbonate

Teijin Hóa học đã phát triển hai loại nhựa polycarbonate đổi mới, tên thương mại SP và SD. Cả hai loại nhựa có cả chỉ số khúc xạ cao và căng thẳng quang thấp. SP loạt các sản phẩm chiết suất cao, căng thẳng thấp quang học và tính di động cao. SD nhiệt độ chuyển thủy tinh vượt quá 180 ℃. Hai loại nhựa được sử dụng hợp chất vòng thơm giàu phân tử lớp thiết kế -biphenyldiol như một nguyên liệu thô thay vì các bisphenol A truyền thống đã thu được, có khả năng chống thủy phân. Họ làm cho siêu độ chảy thích hợp cho việc sản xuất các ống kính nhỏ hơn và các bộ phận đúc thành mỏng, so với các kính quang học, có thể làm giảm tổng chi phí sản xuất.Teijin sẽ mở ứng dụng điện thoại di động của mình trong phần tử ống kính quang học, cảm biến quang học, ống kính công nghiệp và khía cạnh tấm quang học, nhiệt cũng có thể được phát triển như là một ống kính máy ảnh SD nhiếp ảnh báo chí.

Là một chỉ số cao khúc xạ bằng nhựa polycarbonate, được sử dụng trong việc sản xuất các vật liệu cốt lõi sợi quang ở nhiệt độ cao, nếu polycarbonate phân tử chuỗi CH chuỗi chuỗi thay thế bằng CF, bạn có thể làm giảm sự hấp thu ánh sáng nhìn thấy, hiệu quả có thể làm giảm chuyển trên đường mất tín hiệu.

PC sử dụng trong các ngành công nghệ thông tin

GE Plastics mới chống xước nhựa polycarbonate có thể được sử dụng trong điện thoại di động, máy tính và máy ảnh kỹ thuật số bộ phận bên trong, không mạ. Nút này là gia đình của công ty nhựa polycarbonate Lexan DMX có thể được sử dụng trong việc sản xuất chống xước, ống kính, và màn hình bezel. Bị cáo buộc, điều này trong suốt lớp nhựa Lexan DMX là sáng tạo của GE, tùy chỉnh cho các nhu cầu của người dùng. So với polycarbonate tiêu chuẩn có khả năng chống mài mòn tuyệt vời, mà không cần phải lông.

Mỹ GE Global Research đã giới thiệu một công nghệ nền mới cho ánh sáng hữu cơ linh hoạt (OLED), bề mặt đặc biệt này dựa trên mức độ công ty, thương hiệu Lexan phim polycarbonate. một bộ phim trong suốt như phủ một lớp rào cản cực cao đặc biệt, thiết kế này cung cấp một chi phí thấp và trọng lượng ánh sáng màn hình hữu cơ linh hoạt. Việc sử dụng của nhiệt độ cao và rất cao trong suốt bộ phim polycarbonate Lexan, có thể chịu được nhiệt gặp phải trong sản xuất màn hình OLED.

Polycarbonate phát triển lĩnh vực ứng dụng về nhà ở và các điốt phát ra ánh sáng sử dụng trong phim, ánh sáng truyền đi ốt phát quang phát ra năng lượng hiệu quả 30% cao hơn. tấm pin mặt trời để sản xuất điện quang điện là một polycarbonate và một lĩnh vực đang phát triển của ứng dụng.

Công ty GE Global Research phát triển thành công một diode ánh sáng hữu cơ linh hoạt phát (OLED) với các chất nền, mà đế được làm bằng sự phát triển của polycarbonate nhiệt độ cao (PC) với một cách minh bạch, rào cản cực cao hữu cơ – vô cơ chuẩn bị lớp phủ, lớp phủ cơ sở hình OLED cho phép chất chống oxy hóa và độ ẩm.Sự phát triển này sẽ cung cấp các ứng dụng mới như hiển thị di động, bền và rollable để mở một cánh cửa. Bị cáo buộc, việc sử dụng máy tính có độ dày 125 micron của chất nền có thể chịu được nhiệt gặp phải khi OLED sản xuất và chuyển giao các thiết bị để tối ưu hóa ánh sáng.

Các ngành khác

Với các chi nhánh đầu tiên của áp suất cao ống tiêm ra đời của máy tính, các ứng dụng máy tính thậm chí còn sáng. tấm nhựa polycarbonate PC có thể được thực hiện cho bắc cầu tim nhà oxy phẫu thuật. PC cũng được sử dụng cho các bể chứa máu và nhà ở cho lọc chạy thận nhân tạo, tính minh bạch cao của nó có thể đảm bảo một kiểm tra nhanh chóng của lưu thông máu, làm cho lọc máu trở nên đơn giản và thiết thực.

Kể từ tháng 4 năm 2009, Cộng hòa Nam Phi, gần 49 triệu cư dân ban hành hộ chiếu mới, một bộ phim polycarbonate được sản xuất bởi Bayer MaterialScience AG thực hiện. Các biện pháp nhằm nâng cao FIFA World Cup 2010 của nước này được tổ chức trong bảo mật. Bộ phim này được làm bằng hộ chiếu tấm nhựa polycarbonate có thể được sử dụng trong hơn 10 năm, bao gồm dữ liệu khó trang giả, chắc chắn rằng nó không được sao chép, và có thể chịu được sự mài mòn hàng ngày và nước mắt của việc sử dụng thường xuyên. Nó sử dụng chống hàng giả và công nghệ khắc laser, sẽ được ghi thêm thông tin về hình ảnh có độ tương phản cao và thẻ hộ chiếu thẻ giữ.

Ngoài ra, từ dưới cùng của hệ thống chiếu sáng hồ bơi, hệ thống thu năng lượng mặt trời, một lớn màn hình TV độ nét cao, dệt may có thể làm cho một số lĩnh vực mới của sợi nhãn con chip nhận dạng vật liệu vải và các vật liệu khác được cuối cùng hình máy tính, sản phẩm máy tính là dành cho tất cả các hàng đóng góp cho ngành công nghiệp khác nhau, tiềm năng của nó sẽ được phát triển hơn nữa.

Theo tamnhualaysang.vn