Tư vấn cách thi công tấm ốp nhôm alu

Tư vấn cách thi công tấm ốp nhôm alu

Sau khi tham khảo có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi.Chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp sản phẩm tấm nhôm alu.

Tấm ốp nhôm alu là một vật liệu mới đang rất được ưa chuộng trong ngành xây dựng.Chúng có rất nhiều ưu điểm tốt như : cách âm, cách nhiệt, chống thấm…sản phẩm còn rất đa dạng về chủng loại và màu sắc.Có khả năng chống oxi hóa ,bền màu dưới tác động của thời tiết, rất thích hợp với khí hậu nhiết đới gió mùa ở Việt Nam.Nhờ vậy mà chúng có nhiều công dụng như ốp mặt tiền, ốp nội thất, làm vách ngăn,pano, biển hiệu, biển quảng cáo,…

Ngoài những ưu điểm về tính chất công dụng, việc thi công lắp đặt tấm alu cũng rất dễ dàng nhờ khả năng uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh….Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt tấm ốp nhôm bằng phương pháp gấp hộp (ốp khay).Đây là phương pháp thi công tấm alu tốt nhất hiện nay có các ưu điểm như: dễ dàng chỉnh sửa, thay thế, chịu biến dạng cao, cách nhiệt cho công trìn tốt.

Sau đây là các bước tiến hành

1.Cấu tạo khung sương.

Bản vẽ cấu tạo khung sương

2.Gấp tấm

Sau khi có khung xương chịu lực chính, gia công khung chịu lực phụ trên cơ sở thiết kế đường roan.Các khung chịu lực phụ được bắt vào khung chiuh lực chính để căn chỉnh chính xác vị trí các tấm ốp nhôm.

Ta chỉ cần tháo từng khung sườn đỡ tấm và tiến hành đo lấy kích thước để gấp tấm.

Khi đã có kích thước ta tiến hành rọc lấy tấm thành phẩm có kích thước đúng yêu cầu bằng máy rọc tấm.

Tiếp theo ta tiến hành phay tấm ( thao tác tạo rãnh để gấp tấm ốp nhôm) bằng máy phay cầm tay hoặc máy kẹp để bàn để phay.Lưu ý chỉ sử dụng máy bàn khi kích thước của các tấm alu là như nhau.

Sau khi gấp tấm thành công tiến hành liên kết tấm vào sườn đỡ bằng rivê và silicol rồi mang tấm ra lắp vào vị trí cũ.

3.Gai đoạn hoàn thiện

Sau khi tấm ốp nhôm đã ổn định vào khung.Bạn có thể kiểm tra khoảng cách giữa các vách liên kết giữa khung sườn vào khung chịu lực chính <60cm 1 vách thì đạt yêu cầu.

Những công đoạn chính đã xong ta tiến hành vệ sinh đường roan, lắp thêm roan lót ở bên trong, dán băng keo giấy chống lem keo và tiến hành bơm keo.

Kết thúc quá trình thi công.

Theo tamnhualaysang.vn